E-Learning - Học như đi thuyền ngược nước; Không tiến ắt lùi
Bạn có muốn phản ứng với tin nhắn này? Vui lòng đăng ký diễn đàn trong một vài cú nhấp chuột hoặc đăng nhập để tiếp tục.

E-Learning - Học như đi thuyền ngược nước; Không tiến ắt lùi

Năm học 2008-2009 : Năm học ứng dụng CNTT để nâng cao chất lượng giảng dạy
 
Trang ChínhGalleryLatest imagesĐăng kýĐăng Nhập

 

 Mực chiên nước mắm và Chả nấm

Go down 
Tác giảThông điệp
DuyLam
Admin
Admin
DuyLam


Tổng số bài gửi : 371
Age : 40
Họ và Tên : Bùi Nguyên Vũ
Registration date : 11/11/2008

Mực chiên nước mắm và Chả nấm Empty
Bài gửiTiêu đề: Mực chiên nước mắm và Chả nấm   Mực chiên nước mắm và Chả nấm I_icon_minitimeThu Sep 03, 2009 2:22 pm

Mực chiên nước mắm
Mực chiên nước mắm và Chả nấm Muchienmam
Nguyên liệu:
300g mực nang
1 củ hành tây- 1 quả ớt sừng- 5 cọng đầu hành- 4 tép tỏi băm
1 thìa súp nước mắm- 1 thìa cà phê hạt nêm- 2 thìa cà phê đường
Dầu để chiên

Cách làm:

1. Mực nang làm sạch,
cắt miếng vừa ăn, cho vào chảo dầu nóng chiên vàng giòn, vớt ra để ráo
2. Hành tây thái múi cau. Ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đầu hành cắt đôi
3. Phi thơm tỏi băm với dầu ăn, cho hành tây, đầu hành, ớt sừng vào xào thơm. Cho tiếp mực nang vào, nêm nước mắm, hạt nêm đường vừa ăn, xóc đều cho mực thấm nước mắm, nhắc xuống4. Cho mực chiên nước mắm ra đĩa, chấm tương ớt, dùng làm món nhắm hoặc khai vị rất ngon.
Mẹo nhỏ: Để món mực chiên nước mắm được ngon, ngòai việc chọn mực tươi, điều quan
trọng là phải dùng nước mắm thật ngon thì món mực mới đậm đà.

Chả nấm
Mực chiên nước mắm và Chả nấm Banhnam
Thời gian chuẩn bị và chế biến khoảng: 35 phútDành cho 4 người ăn

Nguyên liệu:
100g thịt nạc heo- 50g mỡ heo- 3 quả trứng vịt
20g nấm mèo- 20g nấm rơm- 20g nấm bào ngư
10g bún tàu- 2 củ hành tím- 5 cọng hành lá
2 thìa cà phê bột ngọt- 1/2 thìa cà phê muối- 1/2 thìa cà phê hạt nêm- 1/2 thìa cà phê tiêu

Cách làm:
1. Nạc heo rửa sạch, xay nhuyễn. Mỡ rửa sạch, bằm nhuyễn
2. Nấm mèo, nấm rơm, nấm bào ngư, hành
tím, hành lá rửa sạch, bằm nhỏ
3. Bún tàu cắt khúc
4. Cho thịt xay, mỡ bằm, nấm vào tô. Đập 2 quả trứng vào quậy đều, nêm bột ngọt, muối, đường, tiêu vừa ăn
5. Đặt tô vào nồi hấp, chưng đến khi vừa chín tới, thoa thêm một lòng đỏ trứng lên bề mặt chả. Chưng thêm 2 phút cho trứng kết lại là được.

Mẹo nhỏ: Dùng thịt nạc và mỡ heo làm chả, chả sẽ không bị khô. Để chả có màu vàng đẹp, khi quậy trứng có thể cho thêm ít màu hạt điều.
Về Đầu Trang Go down
http://duylamlax.spaces.live.com/
 
Mực chiên nước mắm và Chả nấm
Về Đầu Trang 
Trang 1 trong tổng số 1 trang
 Similar topics
-
» C1 sấu nước mặn
» Dinh Dưỡng: Làm Hoa Hồng và Làm Chả Tôm chiên
» Hãy đặt cốc nước mình xuống
» Tuyệt chiêu nước vo gạo
» Tư duy tích cực hay câu chuyện về nửa cốc nước đầy

Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
E-Learning - Học như đi thuyền ngược nước; Không tiến ắt lùi :: Tiện ích :: Ẩm thực-
Chuyển đến